Để tạo nên những chậu bonsai trâu dừa, anh Lê Hồng Quân phải chuẩn bị từ 8 tháng đến 1 năm để tìm giống dừa phù hợp, chăm sóc lá và tạo ngọn cho cây.
Công đoạn tạo tác cũng khá công phu, đòi hỏi sự mài dũa, cắt ghép tỉ mẩn đến từng chi tiết. Các bộ phận của trâu như đầu, sừng, chân…được làm từ gáo dừa, gỗ dừa. Phần thân trâu làm từ gáo dừa được lấy hết cơm, mài nhẵn bên ngoài. Cuối cùng là lắp ghép cho ra mắt bonsai trâu độc lạ.
Từ những trái dừa khô không có nhiều giá trị, qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của những người thợ đã cho ra những bonsai đẹp mắt với giá cao gấp nhiều lần.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!