Hà Nội: Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan

Hà Nội: Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan

VTV.vn - Thông tin ban đầu, ngày 28/3, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh đi tham quan. Đến 14h30, học sinh về trường thì có 56 em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Tiêu điểm
Y tế 24h - 04/7/2022
Y tế 24h - 04/7/2022

Y tế 24h - 03/7/2022

Y tế 24h - 02/7/2022

Y tế 24h - 01/7/2022

Y tế 24h - 30/6/2022

Bệnh viện online

Các Bác sĩ, chuyên gia tư vấn của VTV Sức Khỏe luôn sẵn lòng tiếp nhận và trả lời câu hỏi của bạn về sức khỏe, bệnh tật và các vấn đề liên quan đến dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe.

Sa ruột xuống bìu có phải mổ không?

Em là nam, 21 tuổi. 2 năm trước em có bị sa ruột xuống bìu nhưng không thấy đau đớn mấy. Chỉ thỉnh thoảng hơi tức nên em không đi khám. Gần đây em nghe nói bệnh này phải mổ nên muối hỏi bác sĩ xem có cần chữa không. Mong được bác sĩ tư vấn.

Xem câu trả lời
Chào bạn An Việt, Sa ruột xuống bìu có thể là triệu chứng của thoát vị bẹn. Đây là bệnh lý có tạng trong ổ bụng như ruột, mạc nối… bị chui xuống bìu qua ống bẹn. Bệnh thường gây cho người bệnh cảm giác đau tức tùy thuộc vào áp lực tại vị trí thoát vị. Thoát vị bẹn có thể tự trở về bụng nếu ở mức độ nhẹ, lỗ thoát vị nhỏ. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, nghẹt bó mạc thừng tinh, hoại tử ruột… Bệnh cũng không thể tự khỏi do vậy nên được điều trị từ giai đoạn sớm để phẫu thuật an toàn hơn. Tình trạng của bạn nếu chưa từng đi khám thì chưa thể khẳng định có phải bị thoát vị bẹn hay không. Bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám tình trạng bệnh. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Thân ái.
11 lô thuốc Myomethol bị buộc tiêu hủy do kém chất lượng

VTV.vn - 11 lô thuốc Myomethol kém chất lượng do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tạp chất liên quan Methocarbamol isomer, vi phạm mức độ 2.

8 lý do khiến nhiều người thất bại trong việc giảm cân

VTV.vn - TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam chỉ ra 8 lý do khiến bạn thất bại trong việc giảm cân dù đã nỗ lực.

Bé gái 18 tháng tuổi phải cắt bỏ 1 buồng trứng bị xoắn

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa tiếp nhận cấp cứu cho bé gái 18 tháng tuổi bị xoắn buồng trứng đơn thuần hiếm gặp.

Thực phẩm nhiều chất béo và đường khiến não bạn "ghét bỏ" đồ ăn lành mạnh

VTV.vn - Đây cũng là lí do khiến bạn càng ăn thực phẩm béo và nhiều đường thì bạn lại càng thèm thuồng hơn.

Lấy 2 dị vật trong vùng kín bé gái 5 tuổi

VTV.vn - Các bác sĩ Khoa Phụ A5, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vừa tiến hành gắp 2 dị vật vô cùng nhỏ nằm trong vùng kín của bé gái 5 tuổi.

Tác hại của hút thuốc lá tới sức khỏe sinh sản

VTV.vn - Hút thuốc lá chủ động hoặc hút thuốc lá thụ động còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ.