Rau nhút, một loại rau đồng đặc trưng của sông nước miền Tây, ăn với bún cá, trộn gỏi hoặc nhúng lẩu mắm đều ngon. Loại rau này cũng được thị trường ưa chuộng nên trồng rau nhút trở thành nghề chính của nhiều bà con ở tỉnh An Giang suốt nhiều năm qua. Rau thì ăn ngon, nhưng với nhiều người thì trồng rau nhút thì không phải lúc nào cũng ngon ăn. Nhất là mùa nước này, đi dọc theo con sông Châu Đốc hỏi về chuyện trồng rau nhút thì ai cũng than.
Theo bà Võ Thị Điền, rau nhút đang bị bọ sáp, sâu, vi khuẩn. Trồng rau nhút nhìn vậy chứ rất cực khổ. Nói là nghỉ nghề sớm khi 60 tuổi, nhưng rốt cuộc bà Điền vẫn chưa bỏ được rau nhút, bởi loại rau này cho thu nhập khá đều đặn. Giá hiện tại đang là 20.000 đồng một bó 5 ký.
3 tháng mùa nước, người trồng rau nhút cực nhọc bội phần mới có thể giữ được rau tươi tốt trên khúc sông này. Rau còn xanh là nhiều gia đình còn xoay trở được cuộc sống hàng ngày.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!